Lợi ích của việc học trực tuyến ngành Luật kinh tế

  Học trực tuyến ngành Luật kinh tế mang lại cho bạn những gì?


Ngành luật đang là một trong những ngành được đông đảo các bạn trẻ tìm hiểu và theo học. Trong mọi khía cạnh của cuộc sống, đâu đâu cũng đều cần có pháp luật để cuộc sống được đảm bảo. Ở một ngách không hề nhỏ của ngành Luật đó là Luật kinh tế: trong một kế hoạch kinh doanh trọn vẹn và khôn ngoan cần đề phòng các rủi ro và các vấn đề tranh chấp không mong muốn xảy ra thì nên có sự tham gia của các luật sư.Cơ hội cho sinh viên ngành Luật kinh tế

Để tự tìm hiểu các quy định pháp lý liên quan đối với doanh nhân trong một doanh nghiệp là điều khó khăn và tốn nhiều thời gian vậy nên việc cần có các “luật sư” để hỗ trợ về phần pháp lý của công ty trước pháp luật.

Các công việc mà doanh nghiệp cần đến luật sư như:

  • Tư vấn các vấn đề liên quan đến luật pháp cho mọi hoạt động kinh doanh. Cũng như các vấn đề liên quan đến pháp lý cho doanh nghiệp, nhằm đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các quyết định liên quan đến luật pháp của doanh nghiệp

  •  Hỗ trợ công ty trong hoạt động quản trị. Các bắt buộc hàng năm như họp cổ đông, ban lãnh đạo, bố trí nhân lực. Các hoạt động đó đều yêu cầu doanh nghiệp chấp hành theo đúng quy định của nhà nước ban hành.

  • Giải quyết các tranh chấp giữa các chủ sở hữu cũng như với các đối tác. Trong kinh doanh không tránh khỏi các tranh chấp, rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình kinh doanh. Những lúc như thế, cần đến các luật sư hỗ trợ giải quyết các vấn đề theo đúng quy định của pháp luật, giảm thiệt hại thấp nhất cho công ty.

  • Hỗ trợ soạn thảo các văn bản hợp đồng trong công ty. Việc soạn thảo các hợp đồng của doanh nghiệp nhất thiết phải là người có kiến thức về pháp luật để đưa ra các điều lệ có lợi cho công ty, cũng như mang đến một hợp đồng có giá trị hữu ích.Lợi ích của chương trình đào tạo từ xa

Cùng điểm sơ qua một vài lợi ích của chương trình đào tạo từ xa mang lại: 

1. Tiết kiệm thời gian

  • Các lớp học khi bạn tham gia chương trình đào tạo từ xa bài học bắt đầu một cách nhanh chóng và cũng hạn chế được các vấn đề phát sinh do môi trường bên ngoài. Điều này cũng giúp cho hiệu quả lớp học được tối ưu hóa.

  • Tiết kiệm thời gian di chuyển các học viên không cần phải đi đến địa điểm đào tạo. Các bạn có thể học tại bất cứ đâu mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Các bạn có thể tham gia lớp học tùy vào thời gian rảnh của các bạn sắp xếp. Đây là một ưu điểm mà không một lớp học truyền thống nào có được, do các chương trình học trực tuyến luôn có thời khóa biểu linh động. 

 2. Học mọi lúc mọi nơi

Không cần biết bạn đang ở đâu, đang làm gì chỉ cần bạn có công cụ để kết nối Internet và đăng nhập là bạn đã có thể tham gia lớp học một cách dễ dàng

3. Chi phí 

Thay vì phải đóng các gói chi phí từ học phí cho đến tiền cơ sở vật chất, quỹ lớp,... thì nay với chương trình đào tạo từ xa các bạn chỉ cần đóng tiền học phí mà thôi, bên cạnh đó vì phương pháp đào tạo từ xa, các giảng viên không cần đúng lớp, số tiền chi trả cho giảng viên cũng ít hơn so với phương pháp học cũ. Do đó, học phí của các khóa học online thường thấp hơn so với các khóa học truyền thống. Bên cạnh đó các chi phí khác như mua sách vở, chi phí đi lại, ăn ở,…là những loại chi phí chúng ta có thể bỏ qua, tối giản được khi mà các bạn tham gia các mô hình học trực tuyến. 


4. Bài giảng có thể được học không giới hạn số lần

Không giống như giảng dạy trong lớp học, với việc học trực tuyến, bạn có thể truy cập nội dung không giới hạn số lần. Điều này đặc biệt cần thiết tại thời điểm ôn thi của các sinh viên khi muốn ôn lại kiến thức. Trong hình thức học tập truyền thống, nếu bạn không thể tham dự 1 buổi học, thì bạn phải tự tìm kiếm thông tin và kiến thức của buổi học đó dựa theo sự hiểu biết của bạn; nhưng với E-Learning, bạn có thể tham dự các bài giảng bất cứ khi nào bạn muốn một cách dễ dàng.

5. Hiệu quả

Phương pháp học đào tạo từ xa có ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận của tổ chức. Nó giúp dễ dàng nắm bắt và xử lý nội dung:

  • Kết quả là điểm số được cải thiện về giấy chứng nhận, kiểm tra hoặc các loại đánh giá khác.

  • Số học sinh đạt chuẩn đầu ra cao hơn so với phương thức học thường.

  • Nâng cao khả năng học hỏi và thực hiện các quy trình hoặc kiến ​​thức mới tại nơi làm việc.

  • Giúp giữ lại các thông tin về tài liệu học tập trong một thời gian dài hơn.

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng thì các doanh nghiệp, tổ chức càng đòi hỏi hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được đảm bảo chặt chẽ và hoàn thiện để triển khai các hoạt động kinh doanh đúng pháp luật. Đòi hỏi nhân lực của ngành Luật nói chung ngành Luật kinh tế nói riêng luôn rất cao. Mở ra cho các bạn nhiều cơ hội việc làm, bên cạnh đó, để có thể làm việc tại những vị trí trên thì yêu cầu các bạn phải tự bổ sung cho bản thân các kỹ năng cần thiết hỗ trợ cho các bạn trong công việc sau này. Chúc các bạn thành công!!

 

Trường Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh Đại học hệ Từ xa theo phương thức đào tạo trực tuyến (E-learning) ngành Luật Kinh tế.

1. Đối tượng tuyển sinh:

– Cán bộ, công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang (đã có bằng tốt nghiệp THPT,..).

– Những người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên (TC,CĐ,ĐH,…). – Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng.

2. Thời gian đào tạo: Căn cứ vào hồ sơ, văn bằng của sinh viên khi xét tuyển (tính từ ngày có quyết định công nhận là sinh viên).

3. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển theo hồ sơ, văn bằng; Nhận hồ sơ liên tục trong năm.

4. Thủ tục đăng ký: Thí sinh nộp 02 bộ hồ sơ theo mẫu phát hành

- Phiếu đăng ký nhập học có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác.

- Bản sao công chứng văn bằng cao nhất

- Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân

- Ảnh 4*6 ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ( không kể ảnh dán trên phiếu đăng ký)

5. Học phí, lệ phí (thu khi nộp hồ sơ và nhập học)

Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng

Học phí: 340.000 đồng/ tín chỉ

6. Nơi nhận hồ sơ

Trung tâm GDTX Tôn Đức Thắng-Phòng tuyển sinh số 3

37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TP HCM

Website: tuyensinhlienthong.com.vn

Hotline: 0859 273 298 (cô Nhi)


Lợi ích của việc học trực tuyến ngành Luật kinh t