Cử nhân trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh-Tại sao không?

 Cử nhân trực tuyến ngành Quản Trị Kinh Doanh - Tại sao không?

Việc học tập ngày nay đã được đơn giản hóa hơn khi áp dụng những công nghệ kỹ thuật vào trong giảng dạy, giúp việc học tập của mọi người trở nên dễ dàng hơn và tiện lợi hơn,đó là một trong những tiện ích của một loại hình thức học tập đó là "học trực tuyến". Khi mà nhu cầu về trình độ nhân sự ngày càng tăng cao thì việc học hỏi để nâng cao năng lực là cần thiết nhưng lại cũng là một việc khó khăn. Vì thế với những con người bận rộn, lớp học online thực sự là một “cứu cánh” cho họ. Vậy tại sao không chọn học đại học trực tuyến cho ngành quản trị kinh doanh?Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc quản lý hoạt động kinh doanh, là người chịu trách nhiệm giám sát doanh nghiệp và các hoạt động vận hành, đảm bảo doanh nghiệp được tổ chức và quản lý hợp lý để đạt được mục tiêu chung. Người quản trị doanh nghiệp có thể là chủ sở hữu kinh doanh song có thể là người được doanh nghiệp thuê về làm công tác điều hành, quản trị. Các công việc liên quan tới quản trị kinh doanh bao gồm như lên kế hoạch, xây dựng chiến lược kinh doanh, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm…

Quản trị kinh doanh có phù hợp với bạn?

 1. Có đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu chân chính:

Tố chất đầu tiên bạn cần có để theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, bạn phải thực sự đam mê kinh doanh, quản lý và có khát vọng làm giàu, luôn có những ý tưởng kinh doanh “kiếm được ra tiền”.

 

2. Nhìn xa trông rộng

Để đứng vào vị trí của các nhà kinh doanh, bạn phải là người hiểu biết sâu sắc và có cái nhìn sâu rộng và tổng quan về nhiều vấn đề trong thương trường, đầu tư và hạch toán, cả về nhân lực và điều hành,…đặc biệt cần biết tiên liệu có có các bước đi phù hợp với các biến động của thị trường.

3. Tố chất lãnh đạo

 

Để làm tốt vai trò “quản trị” trong kinh doanh, thì đây là tố chất không thể thiếu. Bạn cần tố chất này để quản lý nguồn nhân lực, điều phối nhân lực để thực hiện các dự án một cách hiệu quả có các nước đi đúng đắn và tối ưu nhất.

5. Giao tiếp tốt là tố chất không thể thiếu

 Để có thể quản trị tốt doanh nghiệp bạn không thể là người rụt rè, nói lắp, câu từ lủng củng. Là nhà quản trị kinh doanh bạn phải là người có năng lực truyền đạt, tự tin giao tiếp và có thể diễn đạt tốt hết các ý, mong muốn của doanh nghiệp.

6. Năng lực cao, sắp xếp công việc thỏa đáng: 

Cán bộ quản trị kinh doanh giỏi cần có năng lực làm việc cao, sắp xếp các dự án của công việc theo trình tự hợp lý nhất, với thời gian hợp lý và phân công nhân lực cho các vị trí một cách phù hợp. Mang đến hiệu quả cho công việc đã được giao.

7. Sáng tạo và đổi mới

Xã hội ngày càng phát triển là một nhà quản trị các bạn cần phải luôn đổi mới trong công việc, để có thể thích nghi và phát triển hơn trong kinh doanh, luôn có những chiến lược, chiến thuật mới để theo kịp với thị trường, thị hiếu của con người.

8. Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

 Để có thể phát triển bản thân và làm việc với ngành quản trị kinh doanh, đòi hỏi các bạn phải luôn không ngừng học tập để có một lượng kiến thức tổng quan về các quy luật kinh tế, phương pháp quản trị, chiến lược kinh doanh.

9. Khả năng khắc phục rủi ro

Trong kinh doanh không thể tránh được những rủi ro không may xảy ra. Là một nhà quản trị các bạn lại càng phải bình tĩnh và tìm ra hướng khắc phục, giải quyết các vấn đề phát sinh. Đối mặt giải quyết, khắc phục các rủi ro, không đùn đẩy trách nhiệm.

Ngoài những tố chất nêu trên thì các bạn nếu muốn làm trong ngành quản trị kinh doanh cũng cần phải rèn luyện thêm cho mình các kỹ năng mềm về sự tự tin, mạnh mẽ, có khả năng làm việc với nhiều áp lực, luôn có sự cạnh tranh. 

Cùng điểm qua lợi ích của chương trình đào tạo từ xa

Cùng điểm sơ qua một vài lợi ích của chương trình đào tạo từ xa mang lại: 

1. Tiết kiệm thời gian

  • Các lớp học khi bạn tham gia chương trình đào tạo từ xa bài học bắt đầu một cách nhanh chóng và cũng hạn chế được các vấn đề phát sinh do môi trường bên ngoài. Điều này cũng giúp cho hiệu quả lớp học được tối ưu hóa.

  • Tiết kiệm thời gian di chuyển các học viên không cần phải đi đến địa điểm đào tạo. Các bạn có thể học tại bất cứ đâu mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Các bạn có thể tham gia lớp học tùy vào thời gian rảnh. Không cần biết bạn đang ở đâu, đang làm gì chỉ cần bạn có công cụ để kết nối Internet và đăng nhập là bạn đã có thể tham gia lớp học một cách dễ dàng. Đây là một ưu điểm mà không một lớp học truyền thống nào có được, do các chương trình học trực tuyến luôn có thời khóa biểu linh động. 

3. Chi phí 

Thay vì phải đóng các gói chi phí từ học phí cho đến tiền cơ sở vật chất, quỹ lớp,... thì nay với chương trình đào tạo từ xa các bạn chỉ cần đóng tiền học phí mà thôi. Bên cạnh đó các chi phí khác như mua sách vở, chi phí đi lại, ăn ở,…là những loại chi phí chúng ta có thể bỏ qua, tối giản được khi mà các bạn tham gia các mô hình học trực tuyến. 

4. Bài giảng có thể được học không giới hạn số lần

Không giống như giảng dạy trong lớp học, với việc học trực tuyến, bạn có thể truy cập nội dung không giới hạn số lần. Điều này đặc biệt cần thiết tại thời điểm ôn thi của các sinh viên khi muốn ôn lại kiến thức. 

5. Hiệu quả

Phương pháp học đào tạo từ xa có ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận của tổ chức. Nó giúp dễ dàng nắm bắt và xử lý nội dung:

  • Kết quả là điểm số được cải thiện về giấy chứng nhận, kiểm tra hoặc các loại đánh giá khác.

  • Số học sinh đạt chuẩn đầu ra cao hơn so với phương thức học thường.

  • Nâng cao khả năng học hỏi và thực hiện các quy trình hoặc kiến ​​thức mới tại nơi làm việc.

  • Giúp giữ lại các thông tin về tài liệu học tập trong một thời gian dài hơn.

Cử nhân trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh