3 điều cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh

 Bạn đang muốn theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh?

Bạn đang muốn tìm hiểu về ngành học “ toàn cầu” này?


Ngôn ngữ Anh từ lâu đã nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Tuy nhiên, không ít thí sinh chưa thật sự hiểu về ngành này, đặt bút chọn ngành nhưng vẫn còn mơ hồ về những gì sẽ học. Để có thể tự tin lựa chọn đúng ngành, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ ba điều dưới đây.Ngôn ngữ Anh không phải môn tiếng Anh 

Ngôn ngữ Anh giống môn tiếng Anh ở trường phổ thông” là nhầm lẫn đầu tiên mà rất nhiều thí sinh gặp phải. Không chỉ đọc đoạn văn, chọn trắc nghiệm và làm bài tập ngữ pháp như ở phổ thông, ngành ngôn ngữ Anh ở trình độ đại học đa dạng và thú vị hơn.

Cụ thể, sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Đồng thời, sinh viên còn được trang bị kiến thức về văn hóa, xã hội Anh, Mỹ. Đây là nền tảng cần thiết để sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Song song với việc được cung cấp kiến thức, rèn luyện biên dịch, phiên dịch hai chiều (Anh - Việt và Việt - Anh), sinh viên còn được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu… và các kỹ năng giao tiếp kinh doanh, thuyết trình, nói trước công chúng…


Để học tốt ngành ngôn ngữ Anh, bạn cần phát triển kỹ năng mềm

Kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thành thạo là yêu cầu chung đối với bất kỳ sinh viên ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, bản lĩnh, kỹ năng mềm và kinh nghiệm chính là những yếu tố tạo nên sự khác biệt. Cùng với nỗ lực của bản thân, môi trường đào tạo chắc chắn cũng đóng vai trò đáng kể. Ngành học mang tính quốc tế như ngôn ngữ Anh đòi hỏi một môi trường giảng dạy hiện đại và chuyên nghiệp.Ngôn ngữ Anh - học một ngành, làm nhiều nghề

Một trong những lợi thế quan trọng của ngành ngôn ngữ Anh là phạm vi nghề nghiệp rộng. Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững về văn hóa, sinh viên có thể làm công tác biên - phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản; thư ký, trợ lý, giảng dạy tiếng Anh…Ngoài ra, các bạn sinh còn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị khác như du lịch, nhân sự, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing… tại công ty nước ngoài

----------------------

Hình thức xét tuyển

-  Xét tuyển theo hồ sơ, văn bằng không tổ chức thi tuyển

-  Người học khai hồ sơ theo mẫu và nộp về Trung tâm GDTX Tôn Đức Thắng, văn phòng tuyển sinh số 3, số 37/3 Ngô Tất Tố phường 21 quận Bình Thạnh.

+ Phiếu đăng ký tham gia học tập có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác (có thể in mẫu trên website: www.hou.edu.vn)

+ Bản sao công chứng văn bằng cao nhất (tính đến bằng Đại học) (không nộp bản chính); đối với văn bằng nước ngoài nộp kèm bản công chứng dịch và Công nhận của Cục quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT. Đối với bằng Trung cấp nghề nộp kèm bản sao THPT hoặc bảng điểm có môn văn hóa.

+ Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân

+ Bản sao công chứng văn bằng Lý luận Chính trị (nếu có)

+ Ảnh 4*6 ghi roc họ tên, ngày sinh, nơi sinh

Chú ý: Sau khi được xét tuyển vào học, không trả lại hồ sơ và lệ phí xét tuyển

  Phương thức học tập

-          Sau khi nhận giấy báo nhập học, người học căn cứ vào nội dung trên giấy báo đến làm thủ tục nhập học, nhận lịch học, lịch thi và học liệu.

-          Chương trình đào tạo là chương trình đào tạo Đại học như hệ chính quy cùng chuyên ngành.

-          Thời gian đào tạo tùy thuộc vào trình độ của người học khi nhập học (căn cứ văn bằng cao nhất).

-          Sinh viên tự học thông qua học liệu, giáo trình hoặc học liệu điện tử cung cấp qua tài khoản truy cập mạng Internet), được nghe giảng viên hướng dẫn ôn tập, giải đáp thắc mắc theo kế hoạch của nhà trường (trao đổi với giảng viên và cố vấn học tập nếu học theo hình thức E-learning).

-          Sinh viên phải làm bài kiểm tra điều kiện trên lớp cho tất cả các môn học (do giảng viên chuyên môn đảm nhiệm).

-          Đối với phương thức E-learning, đánh giá chuyên cần của sinh viên căn cứ theo thời lượng truy cập học trên mạng (cùng nội dung và khối lượng).


 ---------------------

  Nơi nhận hồ sơ

Trung tâm GDTX Tôn Đức Thắng, văn phòng tuyển số 3

37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh.

Đăng kí: http://mhn.daotaotructuyen.site/

Website:  http://tsmhn.tuyensinhlienthong.com.vn/

Hotline: 0859 273 269  (cô Nhi) 


những điều cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh