Thanh Hóa hỗ trợ 39 tỷ đồng để tăng khẩu phần cho trẻ mầm non

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định duyệt chi 39 tỉ đồng để hỗ trợ tiền ăn trưa cho 65.000 trẻ mầm non trong độ tuổi từ 3 - 5 tuổi.

Trẻ mầm non tại Thanh Hóa được tăng thêm khẩu phần ăn, hỗ trợ dinh dưỡng, đặc biệt là những trẻ em vùng khó khăn
Trẻ mầm non tại Thanh Hóa được tăng thêm khẩu phần ăn, hỗ trợ dinh dưỡng, đặc biệt là những trẻ em vùng khó khăn
Ngày 1-4, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định phê duyệt nguồn kinh phí hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi.
Trong quyết định nêu rõ, từ học kỳ II năm học 2015 - 2016, nhóm trẻ trong độ tuổi từ 3-5 tuổi sẽ được hỗ trợ chế độ ăn trưa, nhằm tăng khẩu phần ăn, hỗ trợ dinh dưỡng thêm cho các trẻ mầm non. Qua rà soát của Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Thanh Hóa hiện có hơn 65.000 trẻ mẫu giáo trong độ tuổi 3 - 5 tuổi. Toàn bộ số trẻ này sẽ được hưởng chế độ ăn trưa với mức chi hỗ trợ là 120.000 đồng cho mỗi cháu/tháng.
Cũng theo quyết định này, các cháu sẽ được hưởng 5 tháng và số tiền phải duyệt chi khoảng hơn 39 tỉ đồng.
UBN tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài Chính chủ trì, phối hợp với Kho bạc Nhà nước Thanh Hóa thực hiện các thủ tục nghiệp vụ để thông báo và cấp bổ sung có mục tiêu kinh phí hỗ trợ ngân sách huyện, thị, thành phố, đảm bảo đúng các quy định hiện hành của nhà nước. Đồng thời giao Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện; quản lý, sử dụng kinh phí đúng mục đích và đối tượng.

Không có nhận xét nào