Mỹ sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD phát triển giáo dục mầm non

Trong buổi hội nghị về giáo dục mầm non của Nhà Trắng vào tuần trước, Tổng thống Obama kêu gọi tất cả người Mỹ trên khắp đất nước hãy chung tay góp sức vì tương lai của chính con em họ.

Ông Obama cũng cho biết, năm ngoái, chỉ có 28% trẻ em 4 tuổi ở Mỹ được theo học chương trình mầm non chất lượng cao do học phí quá đắt. Trong khi đó, nhiều dự án khảo sát và nghiên cứu cho thấy, những trẻ được tiếp cận sớm với giáo dục chất lượng cao, sẽ giảm khả năng phạm tội, tăng khả năng tìm được công việc tốt, cũng như xây dựng một gia đình ổn định.
Trong hội nghị, 18/36 bang đã nhận được tổng số tiền là 250 triệu USD từ Bộ Giáo dục Mỹ chi cho việc xây dựng hoặc mở rộng các dự án giáo dục chất lượng cao. Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ cũng chi 500 triệu USD để hỗ trợ dự án phát triển giáo dục mầm non và dự án chăm sóc trẻ em từ 0-3 tuổi của 40 bang.
Phía Nhà Trắng cho biết, khoản chi này của chính phủ sẽ giúp cho 63.000 trẻ em được hưởng lợi. Ngoài hỗ trợ từ chính phủ, một khoản khác trị giá 330 triệu USD đã được các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đóng góp. Trong đó, Công ty Walt Disney đóng góp 55 triệu USD vào sự nghiệp giáo dục mầm non này.

Không có nhận xét nào