TPHCM cần tuyển dụng hàng ngàn giáo viên

TPHCM đang thiếu hàng ngàn giáo viên để chuẩn bị cho năm học mới và đang ra sức tuyển dụng.

Chuẩn bị cho năm học 2016 - 2017, tại TPHCM từ cấp Sở cho đến các quận huyện đang tích cực tuyển dụng giáo viên.
Phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh vừa thông báo tuyển dụng 130 giáo viên (GV), nhân viên cho ngành giáo dục. Trong đó, cần 40 GV bậc học mầm non, 39 GV tiểu học và 47 GV bậc THCS và 4 nhân viên văn thư.
Ngày 4/7, Phòng GD-ĐT quận 7 đăng thông báo tuyển trên 100 GV. Cần 57 GV mầm non, 41 GV tiểu học và 10 người ở bậc THCS.
Quận Tân Phú cần tuyển gần 140 GV và nhân viên để đáp ứng nhu cầu cho năm học tới. Thiếu nhiều nhất ở bậc THCS (65 người) và bậc mầm non (57 người).
Quận Tân Bình đăng tuyển 142 GV, trong đó bậc THCS cần 70 GV.
TPHCM đang cần tuyển hàng ngàn giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc học mầm non (Ảnh: Hoài Nam)
TPHCM đang cần tuyển hàng ngàn giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc học mầm non (Ảnh: Hoài Nam)
Hàng loạt các quận huyện khác như quận Bình Tân cần tuyển gần 450 chỉ tiêu, quận 8 tuyển gần 230 người, quận Thủ Đức tuyển trên 200 GV hay huyện Bình Chánh cần tuyển đến trên 400 người mới đáp ứng được nhu cầu nhân sự trong ngành giáo dục.
Chỉ tiêu tuyển dụng GV, nhân viên ở các quận huyện cho năm học 2016 - 2017 lên đến trên 2.600 người, đặc biệt thiếu nhiều ở bậc học mầm non. Nhu cầu tuyển dụng cao xuất phát từ việc nhiều quận huyện đưa thêm nhiều trường học mới vào sử dụng trong năm học mới.
Không chỉ ở cấp Phòng, trước đó Sở GD-ĐT TPHCM cũng thông báo tuyển trên 340 GV, 34 nhân viên công tác ở các đơn vị trực thuộc Sở.
Đối tượng tuyển dụng không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo nhưng phải có hộ khẩu thường trú tại TPHCM.
Trường hợp người dự tuyển không có hộ khẩu thường trú ở TPHCM thì cần có một trong số các điều kiện như: có học hàm Giáo sư (dưới 40 tuổi đối với nữ và 50 tuổi đối với nam), Phó Giáo sư dưới 40 tuổi; có bằng Tiến sĩ dưới 35 tuổi, bằng Thạc sĩ dưới 30 tuổi; sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc các trường ĐH ở trong nước hoặc tốt nghiệp loại giỏi các trường ĐH nước ngoài dưới 25 tuổi.

Không có nhận xét nào